ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพภัสสร วิเศษ

ชื่อ – สกุล : นางนพภัสสร วิเศษ

ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์

คุณวุฒิ : พย.ม. (การพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช), คณะแพทย์ศาสตร์รามาธิบดีมหาวิทยาลัยมหิดล, 2552

: ประกาศนียบัตรพยาบาลศาสตร์ (ต่อเนื่อง 2 ปีเทียบเท่าปริญญาตรี), 2539

: วท.บ. (สุขศึกษา), 2535

: ประกาศนียบัตรพยาบาลและการผดุงครรภ์ระดับต้น, 2533

ผลงานทางวิชาการ

บทความวิจัย

นพภัสสร วิเศษ, ยชญ์รวินทร์ จรบุรมย์ และศศิธร บัวผัน. (2567). ผลของการพัฒนาศักยภาพอาสาสมัคร

สาธารณสุขประจำหมู่บ้านในการป้องกันการฆ่าตัวตายโดยโปรแกรมการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วม.

วารสารวิจัยทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี, 18 (1), 1-11. (TCI กลุ่ม 1)

นพภัสสร วิเศษ, พัชราภัณฑ์ ไชยสังข์, พรภิรมย์ หลงทรัพย์, รัชพร ศรีเดช. (2564). ประสิทธิผล
          ของโปรแกรมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการสูบบุหรี่ของผู้ป่วยโรคจิตเภทที่ติดบุหรี่. วารสารวิจัย
          ทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ,
15 (3), 13-24. (TCI กลุ่ม 1)