อาจารย์ ดร.พนารัตน์ ศาสนะสุพินธ์

Dr. Panarat Satsanasupint

Email: panarat.sat@rru.ac.th

-ประกาศนียบัตรการพยาบาลและผดุงครรภ์ ระดับต้น วิทยาลัยพยาบาลและผดุงครรภ์ขอนแก่น, 2535

-วศ.บ. (สุขศึกษา) สถาบันราชภัฏมหาสารคาม, 2542

-พย.บ. (ต่อเนื่อง 2 ปี) วิทยาลัยพยาบาลศรีมหาสารคาม, 2544

-พย.ม. (การบริหารการพยาบาล) มหาวิทยาลัยขอนแก่น, 2555

-ปร.ด. (พัฒนศาสตร์) มหาวิทยาลัยขอนแก่น, 2562

– การพยาบาลอนามัยชุมชน

– การพยาบาลอนามัยชุมชน

การพยาบาลอนามัยชุมชน

การจัดการตนเองในการชะลอโรคไตเรื้อรังของผู้ป่วยเบาหวาน
ปัจจัยที่มีผลต่อการลดผลกระทบของบุหรี่มือสองตามการรับรู้ของนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

(ชื่อหลัก)อิทธิพลของชีวิตวิถีใหม่ที่มีต่อการเตรียมความพร้อมเป็นผู้สูงอายุที่มีพฤฒพลังของวัยก่อนสูงอายุ
(ชื่อหลัก)พฤติกรรมการดูแลตนเองเพื่อชะลอโรคไตเรื้อรังของผู้ป่วยเบาหวาน

(ชื่อหลัก)บทบาทพยาบาลชุมชนในการป้องกัน COVID-19 ในกลุ่มผู้สูงอายุที่อาศัยในเขตชนบทของอีสานไทย.
ปี  2021
(ชื่อหลัก)What drives an innovative behavior of sustainable community-based enterprises? Insights from a qualitative
ปี 2022
(ชื่อหลัก)Enhancing active ageing in later life: Can community networks Enhance elderly health behaviors? Insights from a bracketing qualitative method