กิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วันที่ 25 ธันวาคม 2566 เวลา 07.30 น. อาจารย์ ดร.ปัทมา ผ่องศิริ รักษาราชการแทนคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากรคณะพยาบาลศาสตร์ ร่วมสักการะพระพรหม ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะมีพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ สร้างแรงจูงใจ สานสายใย รวมใจราชนครินทร์ (สารภีสัมพันธ์) ครั้งที่ 15 ในเวลา 17.00 น. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์

วันที่ 13 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.นวัสนันท์ วงศ์ประสิทธิ์ อาจารย์ ดร.สุภาภรณ์ ตันตินันทตระกูล และอาจารย์ ดร.พนารัตน์ ศาสนะสุพินธ์ อาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งในโครงการสวัสดีปีใหม่หอพักนักศึกษา 2567 ณ บริเวณศูนย์อาหารหอพัก มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ศูนย์บางคล้า

วันที่ 12 ก.พ. 67 อาจารย์ ดร.ปัทมา ผ่องศิริ รักษาราชการแทนคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ ร่วมสักการะองค์ท้าวมหาพรหม ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า และร่วมพิธีทำบุญเลี้ยงภัตตาหารเพลพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากวัดหัวไทร เนื่องในวันพระเมตตากัลยานิวัฒนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ณ อาคารศูนย์วิชาการท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมในพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล สืบเนื่องด้วยในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันครบรอบที่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เสด็จเปิดป้ายมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ศูนย์บางคล้า เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2543 ตลอดจนเพื่อเป็นการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงามของไทยเราให้คงอยู่สืบไป

วันที่ 14 ก.พ. 67 เวลา 17.00 น. อาจารย์ ดร.ปัทมา ผ่องศิริ รักษาราชการแทนคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ เข้าร่วมพิธีอัญเชิญตราประจำมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานนาม “ราชภัฏ” ซึ่งมีความหมายว่า “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน” ให้เป็นนามของสถาบันการศึกษา เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2535 และทรงพระกรุณาโปรดกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระราชลัญจกรประจำพระองค์ให้เป็น “สัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาราชภัฏทั่วประเทศ”